Ngày đăng: Chủ Nhật - 25/Tháng Hai/2018

MỨC CÂN NẶNG LÝ TƯỞNG CỦA MẸ VÀ CON SAU SINH

MỨC CÂN NẶNG LÝ TƯỞNG CỦA MẸ VÀ CON SAU SINH

Trong quá trình mang thai,mẹ bầu thường rất chú trọng vấn đề dinh dưỡng và thường hay thèm ăn hoặc cố ăn cho 2 người. Thực tế thì không cần phải vậy.
Thai nhi chỉ có nhu cầu tùy vào từng giai đoạn phát triển. Giai đoạn 3 tháng đầu con chỉ cần nhiều nhất là 300 calo/1 ngày. Nhưng giai đoạn cuối thai kì con lại phát triển nhanh và mạnh,cần hấp thụ nhiều lượng calo hơn 2 giai đoạn đầu nhiều. 
Mẹ bầu nắm được những điều này để có chế độ ăn hợp lý, tránh ăn quá nhiều khiến mẹ thừa cân,dễ bị nhiễm các bệnh lý như: tiểu đường thai kì,tim mạch,máu và gan nhiễm mỡ,…và rất khó giảm cân sau khi sinh. 
     Mẹ hãy tham khảo thêm:chế độ dinh dưỡng chuẩn trong quá trình mang thai này để có chế độ ăn hợp lý nhé!

Chế độ dinh dưỡng chuẩn cho 3 tháng đầu thai kì

- Chế độ dinh dưỡng chuẩn cho 3 tháng giữa thai kì

Mặt khác nếu con quá to sẽ khiến cho việc sinh nở gặp khó khăn. Khả năng sinh thường thấp,sinh mổ cao.
Sinh mổ sẽ khiến cho mẹ gặp rất nhiều đau đớn,sức khỏe suy yếu,mất thẩm mỹ( vì có thêm sẹo),tốn kém hơn sinh thường,lâu hồi phục và hay bị mất sữa hoặc ít sữa. Tất cả những điều này đều khổ cho mẹ -thiệt thòi cho con!
Thai nhi thừa cân cũng phải đối mặt với các bệnh lý như: tim mạch,tiểu đường,béo phì…
Trẻ thừa cân thường có sức khỏe yếu hơn trẻ bình thường do các cơ quan nội tạng phải làm việc với cường độ cao và vất vả hơn nhiều để tiêu hóa hết lượng thức ăn đã nạp vào cơ thể… Vì vậy,không phải cứ sinh con to đã là tốt.


Vì vậy,cân nặng lý tưởng cho mẹ bầu đến ngày  sinh con là: tăng từ 10kg-12kg.
Cân nặng lý tưởng của con khi chào đời là: 3kg-3,4kg
Như vậy, mẹ sẽ sinh con không quá vất vả,không mất nhiều sức mà con thì cũng ở trong ngưỡng khỏe mạnh nhất. Sau khi sinh con,cân nặng của mẹ sẽ chỉ tăng lên 3kg-5kg, cũng ở mức lý tưởng để lấy lại vóc dáng sau này.

Bài viết tham khảo: 6 bí quyết an toàn,hiệu quả để lấy lại vóc dáng sau sinh(có kèm giá)
Chúc các bạn mẹ tròn-con vuông!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: