Ngày đăng: Thứ Năm - 27/Tháng Bảy/2017

Hôn nhân và những hệ lụy của giới trẻ

Hôn nhân và những hệ lụy của giới trẻ

SỐNG THỬ VÀ NHỮNG HỆ LỤY ĐÁNG BUỒN CỦA GIỚI TRẺ

Khoảng thời gian yêu nhau là thời gian say đắm mặn nồng, đôi lứa không muốn rời bỏ nhau, và lại càng muốn tìm hiểu kĩ càng về đối phương. Vậy nên, nhiều đôi bạn trẻ đã lựa chọn về sống thử với nhau để xem có thể hòa hợp tiến tới hôn nhân hay không. Tuy nhiên, không ai lường trước được những hệ lụy kéo theo sau đó.

  1. Tình yêu dễ dàng tan vỡ

Khi bắt đầu sống chung với nhau mà chưa có những ràng buộc, họ ít có trách nhiệm về nhau hơn, mọi thứ trở nên “bấp bênh”, dễ mất kiểm soát. Những mâu thuẫn, khó khăn đáng lẽ có thể giải quyết được thì họ lại dễ dàng buông xuôi. Tâm lý “không hợp thì bỏ” khiến cả hai người đều  thiếu trách nhiệm với nhau, với tình yêu của mình, “cả thèm chóng chán” khiến mọi thứ trở nên nhạt dần. Chưa kể vấn đề cơm áo gạo tiền, những mâu thuẫn hàng ngày là không thể tránh khỏi. Khi cả hai chưa có những chuẩn bị vững vàng về mặt tâm lí và vật chất, thì những va chạm dù nhỏ nhặt hàng ngày cũng dễ dàng làm “đường ai nấy đi”.

Sống thử dễ dẫn đến tình yêu tan vỡ

 

  1. Trả giá quá “đắt”

Những giọt nước mắt hối hận của những cô gái non trẻ trót lỡ “làm mẹ” ở cái tuổi còn đang ăn học là điều không mấy hiếm gặp. Những ngày tháng bên nhau tưởng như giúp con người sống thoải mái về tinh thần và thể xác, nhưng có khi để lại hậu quả vô cùng lớn. Có những bạn trẻ may mắn được gia đình hai bên ủng hộ, nhưng trong số ấy được mấy người? Sau tất cả, người chịu thiệt thòi lớn nhất vẫn là những bạn gái. Nhiều khi gặp phải người đàn ông vô trách nhiệm thì còn đau đớn và tủi nhục biết bao nhiêu. Chưa kể, họ phải gánh chịu những lời gièm pha từ gia đình và xã hội. Điều đáng buồn là đã có những bạn gái trẻ không vượt qua được những áp lực đó,dẫn đến cách lựa chọn tiêu cực nhất là tự tử.


 

  1. Những rắc rối về mặt “pháp lí”.

Nhiều bạn trẻ khi sống chung đã quyết định cùng nhau góp vốn để đầu tư làm ăn. Tuy nhiên, khi mâu thuẫn xảy ra hoặc cả hai không còn giữ gìn được tình yêu của mình nữa thì việc giải quyết những vấn đề tài chính là vô cùng rắc rối

  1. Những ảnh hưởng về mặt tâm lí

Những cặp đôi sống thử nhiều khi đã hiểu quá rõ về nhau, cảm thấy nhàm chán và không còn hứng thú kết hôn vì họ nghĩ rằng, cuộc sống hôn nhân sau này chẳng còn gì thú vị và hấp dẫn nữa.

Nhiều khi “trai thân gửi phận cho nhau” nhưng không thể tiến tới thành vợ thành chồng, cũng để lại nhiều vết thương lòng và tâm lí trong tương lai…Tất cả những điều đó, thường gây nên những e ngại với cuộc sống sau này, nhất là người con gái sẽ mất tự tin trong sự chọn lựa hạnh phúc của mình.

Vậy nên, các bạn trẻ hãy suy nghĩ kĩ và có trách nhiệm với những hành động của mình!

Để lại Bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: