Ngày đăng: Thứ Năm - 14/Tháng Mười Hai/2017

7 cách đơn giản và thiết thực nhất để báo hiếu cha mẹ

7 cách đơn giản và thiết thực nhất để báo hiếu cha mẹ

Báo hiếu cha mẹ không cần đợi khi trưởng thành, giàu sang mà có thể làm bất cứ khi nào với 7 cách đơn giản và thiết thực nhất dưới đây.

Công cha như núi Thái Sơn

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra

Một lòng thờ mẹ kính cha

Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con

Hiếu thảo với cha mẹ không phải là nghĩa vụ mà là quyền lợi đem lại hạnh phúc cho chính đứa con. Không có bất hạnh nào to lớn bằng nỗi đau mất cha mẹ, nên khi cha mẹ còn sống hãy vì cha mẹ mà hạnh phúc. Báo hiếu cha mẹ không phải cần đợi khi trưởng thành, giàu sang mà có thể làm bất cứ khi nào. Muốn báo hiếu cha mẹ, hãy:

1. Sống thật tốt để Cha Mẹ không lo lắng, đau khổ vì mình

Bạn không cần phải thật giàu có mới có thể báo hiếu Cha Mẹ. Cha mẹ đâu cần con báo đáp mà chỉ muốn con mình thực sự đàng hoàng và biết lo cho bản thân. Vì vậy cách báo hiếu tốt nhất là hãy trở thành người có đạo đức, biết yêu thương, tôn trọng mọi người, mọi vật trong cuộc sống này.

Hãy để Cha Mẹ tự hào khi trong mắt mọi người bạn luôn là người biết đạo nghĩa, biết kính trên nhường dưới, và luôn biết nổ lực trong cuộc sống này.

2. Tập nói yêu thương Cha Mẹ mỗi ngày

Con gái gần gũi mẹ

Vì sao chúng ta có thể nói lời yêu thương với bạn trai/bạn gái của mình mỗi ngày mà người sinh thành và nuôi nấng mình trưởng thành lại không được nghe những từ hạnh phúc đấy!?

Vì vậy, hãy thể hiện tình cảm với cha mẹ qua lời nói “con yêu Mẹ, con thương Ba” và bạn sẽ thấy Cha Mẹ sẽ hạnh phúc dường nào.

3. Dành thời gian trò chuyện, hỏi thăm Cha Mẹ

Con trai quan tâm chăm sóc cha

Càng có tuổi, nhu cầu được quan tâm, trò chuyện của Cha Mẹ càng cao. Đó là tâm lý bình thường của tuổi về già.

Do đó, hãy bớt chút thời gian mỗi ngày để thăm hỏi cha mẹ. Nếu không về nhà được thì hãy gọi điện thoại chỉ để nói những câu đơn giản như “Hôm nay Cha/Mẹ ăn món gì? có ngon miệng không? hay Cha/Mẹ ngủ ngon không? Cha/Mẹ có thấy đau nhức ở đau không? …

Đừng viện lý do bận bịu với công việc xã hội mà quên đi ngày xưa chính Cha Mẹ cũng vừa làm vừa chăm sóc bạn thật tốt. Vì vậy, hãy yêu thương và có mặt bên Cha Mẹ thật nhiều các bạn nhé.

4. Có mặt khi cha mẹ cần

Bao năm rồi con rong ruổi ngàn phương.

Quên CHA MẸ suốt canh trường khắc khoải…

Gia đình sum họp vui vầy

 

Cha mẹ luôn dõi theo con, luôn lo lắng cho con, làm mọi việc và sẵn sàng hy sinh tất cả vì con… Còn chúng ta, vì quá bận bịu, mải mê với công việc và cuộc sống mà chợt quên đi điều đó… Đến khi biết lòng cha mẹ thì cha mẹ đã qua đời.

Đừng nghĩ và đổ lỗi cho việc đi học và đi làm xa nhà, hay bao biện cho sự thiếu quan tâm cha mẹ bằng cách bận rộn vì kiếm nhiều tiền và mua cho cha mẹ nhà cao cửa rộng, quần áo xum xuê, mâm cao cỗ đầy mới là báo hiếu. Ngược lại cái cha mẹ cần lại vô cùng đơn giản đó là sự sum họp có mặt của con, cháu là niềm vui mà cha mẹ mong chờ nhất.

5. Luôn lắng nghe và hỏi ý kiến cha mẹ với thái độ cung kính, ôn hòa, tôn trọng và yêu thương

Con cái lắng nghe cha mẹ

Cha mẹ luôn muốn cảm nhận được "sự cần thiết" và "được kính trọng" từ con cái đối với mình. 

Nhưng với những bạn trẻ thường phàn nàn Cha mẹ hay cằn nhằn, cứ nói mãi một câu chuyện.

Vậy bạn có bao giờ nghĩ rằng, nếu bạn không thương và lo lắng cho một người, bạn có cần quan tâm và nói đến họ không? Cha Mẹ cũng như thế, vì quá yêu thương nên hay nhắc nhở, la rầy.

Thay vì khó chịu, bạn nên cảm thấy may mắn, vì dù lớn đến đâu thì khi về nhà bạn vẫn rất bé bỏng trong lòng Cha Mẹ.

Cha mẹ luôn muốn làm điểm tựa vững chắc để bảo vệ bạn. Hãy kiên nhẫn, hòa nhã, lắng nghe và học hỏi những kinh nghiệm sống từ cuộc đời Cha Mẹ bạn. Chắc chắn một điều rằng đến một lúc nào đó bạn sẽ thấy những câu chuyện với Cha Mẹ thật vô giá và ý nghĩa với cuộc sống của bạn.

6. Bày tỏ lòng biết ơn Cha Mẹ trong ngày sinh nhật của bạn

 

Đây là điều hiển nhiên phải làm nhưng rất ít người quan tâm đến.

Tuy không nói ra, nhưng bạn có biết rằng khi mang thai 10 tháng Mẹ bạn phải hy sinh rất nhiều thứ để mang đến cho bạn sức khỏe tốt nhất. Còn Cha thì làm việc chăm chỉ và luôn túc trực bên Mẹ để đảm bảo kinh tế cũng như mọi thứ mà Mẹ cần cho đứa con sắp chào đời của mẹ.

Ân tình sâu nặng biết sao mà trả hết, cho nên để tri ân cho khoảng thời gian Cha Mẹ yêu thương, nuôi nấng và đặc biệt là Mẹ đã trải qua cơn đau thập tử nhất sinh để bạn có mặt trong cuộc sống này, hãy ôm Mẹ và Cha trong ngày sinh nhật của bạn và nói bằng cả tấm lòng rằng bạn biết ơn và hạnh phúc biết bao khi có Cha Mẹ các bạn nhé.

7. Quan tâm tới sức khoẻ của cha mẹ

Con cái quan tâm sức khoẻ cha mẹ

Sức khoẻ của cha mẹ sẽ suy giảm nhanh tróng cùng năm tháng. Thời gian thấm thoắt tựa thoi đưa. Ngoảnh đi ngoảnh lại mái tóc cha đã bạc trắng, tấm lưng mẹ đã còng đi. Suy nghĩ, đi lại không còn nhanh nhẹn như trước nữa. Sau tuổi 55 cha mẹ thường hay bị các bệnh xương khớp hành hạ, loãng xương do thiếu canxi hay các bệnh thường gặp khác ở tuổi già.

Vì vậy hãy thường xuyên quan tâm thăm hỏi tới sức khoẻ cha mẹ đặc biệt trong những lúc trái nắng, trở trời. Chỉ cần những lời thăm hỏi, động viên của bạn cũng giúp cha mẹ vơi đi những nỗi đau của bệnh tật.

Việc báo hiếu là việc cả đời. Hiếu thảo không cần đợi tuổi. Hãy báo đền ơn nghĩa sinh thành của cha mẹ ngay khi còn có thể không chỉ bằng lời nói mà cả bằng hành động cụ thể.

Hãy nhớ rằng không cần báo hiếu bằng những thứ cao siêu, mời một tách trà, hỏi thăm sức khỏe, đỡ đần công việc, bên cạnh cha mẹ mỗi khi họ cần đến là cha mẹ đã thấy đủ.

Một người khi đã ở lứa tuổi thất thập cổ lai hy vẫn cảm thấy thấm thía nỗi đau mất cha mẹ.

Chúng ta là những người con hạnh phúc vì vẫn còn đầy đủ cha mẹ. Đâu đó ngoài kia còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh vì bị bỏ rơi hoặc mất cha, thiếu mẹ. Hãy để cha mẹ được sống một cuộc đời hạnh phúc trọn vẹn vui vầy bên con, cháu.

Thiện dược ngâm chân Happy Feet – cách thức đơn giản và hiệu quả nhất để bạn Trao đi sức khoẻ và Bày tỏ lòng Hiếu thảo với cha mẹ mình mỗi ngày.

Một Liệu trình Thiện dược Ngâm chân Happy Feet để Ngâm chân 20 phút mỗi ngày sẽ giúp cha mẹ bạn chiến thắng những cơn đau nhức, mọi mệt mỏi sẽ tan biến và sức khoẻ của cha mẹ sẽ được cải thiện đáng kể.

Công đức sinh thành.... Người ơi phải nhớ!!!

Hãy trở thành người con hiếu thảo cùng Thiện dược ngâm chân Happy Feet bạn nhé!

Tham khảo thêm >>> Sự ĐỘC ĐÁO có 1-0-2 của THIỆN DƯỢC NGÂM CHÂN HAPPY FEET trong Điều trị Bệnh xương khớp

 

Để lại Bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: